Danh ngôn về Trải nghiệm - Helen Keller

Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được.

Character cannot be developed in ease and quiet. Only through experience of trial and suffering can the soul be strengthened, ambition inspired, and success achieved.

Helen Keller

(1880 – 1968) Nhà văn, nhà hoạt động chính trị và giảng viên người Mỹ, người mù và điếc đầu tiên nhận được bằng Thạc sỹ Nghệ thuật.

Bình luận:

Helen Adams Keller bẩm sinh mù, câm, điếc, thế nhưng bà không những vượt qua trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua này, trở thành nhà văn, nhà hoạt động chính trị, nhà diễn thuyết được vinh danh trên thế giới, được trân trọng gọi là Người Lao động Phi thường.

Mỗi chúng ta hẳn đều có lúc trên đường đời gặp phải những khó khăn tưởng cao như núi, những vấp ngã tưởng có thể xô ta xuống vực sâu, những mất mát đau khổ tưởng làm trái tim tan vỡ. Thế nhưng có trở ngại nào, khó khăn nào bằng được sự cô lập hoàn toàn ngay từ khi mới ra đời, thiếu vắng hoàn toàn ngôn ngữ để nhận thức thế giới mà Helen Keller đã trải qua?

Vậy nên, đừng bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi cảm thấy đã rơi vào đường cùng nhất. Luôn luôn có hy vọng, dù có thể nó nấp kỹ đến mức ta phải đốt đuốc đi tìm. Cuộc sống không bao giờ rời bỏ ta, chỉ có ta rời bỏ cuộc sống mà thôi.

Tâm Thủy

690 người thích   thích danh ngôn Thích   Quay lại

Trang chủ | Giới thiệu | Chính sách riêng tư | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | Sơ đồ trang | DMCA.com Protection Status

© 2011-2019 TuDienDanhNgon.vn
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.