Danh ngôn về Yêu thương - Pamela J. Deroy

Tình yêu là một điều kỳ diệu. Bạn chẳng bao giờ cần phải bớt yêu người này để dành tình yêu cho một người khác. Yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người.

Love is a wonderful thing. You never have to take it away from one person to give it to another. There's always more than enough to go around.

Pamela J. Deroy

Bình luận:

Đối với những trái tim bác ái, tình yêu thương có thể bao trùm lên tất cả sự sống, như Đức Đại Lai Lạt Ma, như Mẹ Teresa... Nhưng có thật là yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người không?

Yêu thương có thể không có giới hạn, nhưng thời gian thì có giới hạn. Và để yêu thương thực sự mang đúng ý nghĩa của yêu thương, nó phải nhận được sự chăm sóc nuôi dưỡng không ngừng nghỉ. Nó không thể sống ngoài thời gian.

Không phải ai cũng là Mẹ Teresa, và muốn giống như Mẹ Teresa. Không phải ai cũng muốn trái tim mình bao la như trời bể để chứa cả nhân loại. Đối với một số người, trái tim đủ lớn để chứa một người, một gia đình, một tập hợp bạn bè người thân là đủ rồi, bởi vì tuy nói yêu thương không thể đo đếm, không thể so sánh, nhưng thời gian thì lại có thể, và tình yêu chi ra dành cho càng nhiều người thì thời gian dành cho mỗi người lại càng ít. Và như vậy, tình yêu quảng đại bao trùm lên tất cả, rốt cuộc lại không thực sự bao trùm lên những người mà lẽ ra ta nên trân trọng nhất trong đời.

Cho nên, tôi thà ôm lấy trái tim be bé của mình, cũng không muốn thay thế nó bằng trái tim bao la vĩ đại.

Người bình: Tâm Thủy

Chủ đề:

54 người thích   thích danh ngôn Thích   Quay lại

Trang chủ | Giới thiệu | Chính sách riêng tư | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | Sơ đồ trang | DMCA.com Protection Status

© 2011-2019 TuDienDanhNgon.vn
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.