Lời hay ý đẹp

Những ngày tháng vàng son ở trước chúng ta, không phải ở sau ta.


The golden age is before us, not behind us.


William Shakespeare

 27 người thích      Thích

Danh ngôn theo vần

A

B

C

D

Đ

G

H

I

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

X

Y


Danh ngôn mới

Thường khi giây phút không nhẫn, mà sinh ra tai vạ rất to.

Vương An Thạch   | Chủ đề: Bình tĩnh, Đối nhân xử thế, Danh ngôn Hán học

 0 người thích      Thích

~*~

Bên trong chúng ta có một người biết mọi thứ, quyết chí mọi thứ, làm mọi thứ tốt hơn bản thân ta.

Within us there is someone who knows everything, wills everything, does everything better than we ourselves.

Hermann Hesse   | Chủ đề: Bản thân

 2 người thích      Thích

~*~

Không có hiện thực nào trừ hiện thực bên trong chúng ta. Đó là vì sao lại có nhiều người sống cuộc sống hão huyền như thế. Họ coi những hình ảnh bên ngoài là hiện thực và không cho phép thế giới bên trong khẳng định mình.

There is no reality except the one contained within us. That is why so many people live such an unreal life. They take the images outside of them for reality and never allow the world within to assert itself.

Hermann Hesse   | Chủ đề: Bản thân

 2 người thích      Thích

~*~

Muốn tồn tại phải luôn biết mình là ai. Nếu yêu một cô gái đẹp, trước hết phải có đủ khả năng bảo vệ cô đó, không đủ khả năng mà dám chở cô gái đẹp ấy đi chơi đêm thì không chỉ liều mà còn ngu xuẩn. Trong cuộc tình cũng như cuộc đời, đừng bao giờ để mình rơi vào tình huống ngu xuẩn ấy.

Lê Thùy Vân   | Chủ đề: Bảo vệ

 1 người thích      Thích

~*~

Hầu hết con người chủ quan về bản thân mình và khách quan về tất cả những người khác, đôi khi khách quan tới kinh hãi - nhưng việc đúng là khách quan về bản thân mình và chủ quan về tất cả những người khác.

Most people are subjective toward themselves and objective toward all others, frightfully objective sometimes--but the task is precisely to be objective toward oneself and subjective toward all others.

Soren Kierkegaard   | Chủ đề: Bản thân

 0 người thích      Thích

~*~

Có những việc nên thẳng thắn nói ra, bởi trên đời này chẳng có bí mật nào mãi mãi không bị tiết lộ, cho dù có giấu được thì đã sao? Chẳng qua chỉ là khó lòng tiếp nhận khoảnh khắc khi sự thật được phơi bày mà thôi.

Lễ tình nhân đến muộn - Tử Trừng   | Chủ đề: Bí mật, Ngôn tình, Thẳng thắn, Nhân sinh

 1 người thích      Thích

~*~

Chúng ta là mặt trời và mặt trăng, bạn thân thiết của tôi; chúng ta là biển cả và đất liền. Mục đích của chúng ta không phải là trở thành nhau; mà là nhận thức nhau, học cách nhìn và tôn trọng đối phương vì con người thật của đối phương: ta đối lập nhau và hoàn thiện lẫn nhau.

We are sun and moon, dear friend; we are sea and land. It is not our purpose to become each other; it is to recognize each other, to learn to see the other and honor him for what he is: each the other's opposite and complement.

Hermann Hesse   | Chủ đề: Bạn bè, Tình bạn

 6 người thích      Thích

~*~

Một người bắt đầu vẽ thế giới. Hàng năm trời trôi qua, anh ta vẽ bức tranh với hình ảnh của các miền đất, các vương quốc, những ngọn núi, hải cảng, tàu thuyền, hòn đảo, cá, phòng ốc, nhạc cụ, sao trời, ngựa, và con người. Một thời gian ngắn trước khi chết, anh ta phát hiện ra mê cung đường nét đầy kiên nhẫn ấy phảng phất nét mặt của chính anh ta.

A man sets out to draw the world. As the years go by, he peoples a space with images of provinces, kingdoms, mountains, bays, ships, islands, fishes, rooms, instruments, stars, horses, and individuals. A short time before he dies, he discovers that the patient labyrinth of lines traces the lineaments of his own face.

Jorge Luis Borges   | Chủ đề: Bản thân

 0 người thích      Thích

~*~

Sự buồn chán nghỉ ngơi trên thứ hư vô uốn lượn qua sự tồn tại; sự chóng mặt của nó là vô hạn, cũng giống như nhìn xuống vực sâu không đáy.

Boredom rests upon the nothingness that winds its way through existence; its giddiness, like that which comes from gazing down into an infinite abyss, is infinite.

Soren Kierkegaard   | Chủ đề: Buồn chán

 0 người thích      Thích

~*~

Có người nghĩ giữ lại khiến chúng ta mạnh mẽ hơn; nhưng đôi lúc, buông tay mới làm được điều đó.

Some of us think holding on makes us strong; but sometimes it is letting go.

Hermann Hesse   | Chủ đề: Buông tay

 1 người thích      Thích

~*~

Tôi đã phải trải nghiệm không biết bao nhiêu sự ngu xuẩn, ác độc, sai lầm, buồn nôn, vỡ mộng và bi ai, chỉ để lại trở thành đứa trẻ và có bắt đầu mới. Tôi phải trải qua sự tuyệt vọng, tôi phải chìm xuống đáy sâu nhất của tinh thần, xuống những suy nghĩ về tự sát, để có thể trải nghiệm sự cao quý.

I have had to experience so much stupidity, so many vices, so much error, so much nausea, disillusionment and sorrow, just in order to become a child again and begin anew. I had to experience despair, I had to sink to the greatest mental depths, to thoughts of suicide, in order to experience grace.

Hermann Hesse   | Chủ đề: Cao cả, Bắt đầu, Tuyệt vọng

 4 người thích      Thích

~*~

Nếu bạn căm ghét ai, bạn căm ghét một phần trong người đó giống một phần của mình. Điều không phải là một phần của ta không làm phiền ta.

If you hate a person, you hate something in him that is part of yourself. What isn't part of ourselves doesn't disturb us.

Hermann Hesse   | Chủ đề: Bản thân

 6 người thích      Thích

~*~

Kết thúc là khởi đầu, và bạn vẫn tiếp tục.

The end is in the beginning and yet you go on.

Samuel Beckett   | Chủ đề: Bắt đầu, Kết thúc

 1 người thích      Thích

~*~

Kẻ có ích cho đời, tâm địa chắc hẳn hơn người; kẻ thụ dụng ở đời, tài tình quyết là không lộ (những người nông nổi, trong không có gì, như chiếc thuyền nan để không, nổi bềnh mặt nước, lung lay lúng liếng luôn luôn. Thuyền chở được nhiều, thì bao giờ trông cũng trầm trọng).

Trần Kế Nho   | Chủ đề: Bản lĩnh, Danh ngôn Hán học, Tài năng, bản lĩnh

 2 người thích      Thích

~*~

Chớ nên phàn nàn là trước mắt mình đất quá hẹp, cứ lùi lại một bước tự khắc thấy nó rộng ra.

Khuyết danh   | Chủ đề: Buông tay

 2 người thích      Thích

~*~

Trang chủ | Giới thiệu | Chính sách riêng tư | Điều khoản sử dụng | DMCA.com Protection Status

© 2011-2015 TuDienDanhNgon.vn
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.

mobil porno