Danh ngôn về Bình danh ngôn - Jim Rohn

Thành công là thứ bạn thu hút nhờ con người mà mình đã trở thành. 

Success is something you attract by the person you become.

Jim Rohn

Chủ đề:

Lời hay ý đẹp về Thành côngThành công

Bình luận:

Nếu "thành công" là mục tiêu chính của bạn, bạn có thể sẽ không đạt được nó. Theo đuổi thành công giống như theo đuổi hạnh phúc. Bạn không thể trực tiếp theo đuổi nó. Cả thành công và hạnh phúc đều được đảm bảo nhờ một thứ căn bản hơn nhiều - con người bản thân bạn.

Thành công đến từ sự nhất quán với theo tầm nhìn và các giá trị của bản thân ta. Điều này không phải là dễ dàng, bởi trên con đường dẫn tới thành công luôn luôn có nhiều điều có thể khiến bạn xao nhãng đi trệch hướng. Càng đi xa trên con đường ấy, lại càng khó để giữ vững quyết tâm sống theo các giá trị của mình. 

Khi bạn nhất quán với các giá trị của mình, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các "tạp niệm", dù chúng quyến rũ tới bao nhiêu. Bạn sẽ không để lòng tự phụ trở nên quá lớn và quên đi mình thực sự là ai. Bạn sẽ không bỏ rơi những điều, và những người mà mình trân trọng nhất, để rồi sau khi tiến rất xa trên con đường dẫn tới thành công, đến lúc tưởng chừng tới đích, quay đầu lại mới nhận ra mình đã lạc đường, hay cảm thấy những điều mình đã làm được hóa ra lại không có nhiều ý nghĩa với mình đến thế.

Thành công thường được đánh giá quá cao, bởi rất nhiều người coi thành công nghĩa là mình đã vượt lên trên người khác, trở nên ưu việt hơn người khác. Nhìn trên khía cạnh ấy, thành công chẳng khác nào là cuộc đua mà hầu hết mọi người đều muốn chơi, và xu hướng chung là thua cuộc.

Một hướng theo đuổi khác ít cạnh tranh hơn, và bền vững hơn: thành công không phải là chiến thắng người khác, mà là chiến thắng chính mình.

Từ điển danh ngôn

 31 người thích      thích danh ngôn Thích     Quay lại

Trang chủ | Giới thiệu | Chính sách riêng tư | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | DMCA.com Protection Status

© 2011-2015 TuDienDanhNgon.vn
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.