Danh ngôn về Tương lai - Herman Melville

Quá khứ đã chết, và không hồi sinh; nhưng Tương lai được ban cho sức sống mãnh liệt tới mức ta thấy nó sống động dù chỉ trong mong đợi. Về nhiều mặt, Quá khứ là kẻ thù của loài người; về mọi mặt, Tương lai là bạn của ta. Trong Quá khứ không có hy vọng; Tương lai là cả hy vọng và kết trái. Quá khứ là cuốn giáo khoa của tên bạo chúa; Tương lai là kinh thánh của kẻ Tự do. Những ai chỉ bị Quá khứ chi phối đứng đó như vợ của Lot, đóng băng trong cử động quay đầu lại, và vĩnh viễn không thể nhìn về phía trước.

The Past is dead, and has no resurrection; but the Future is endowed with such a life, that it lives to us even in anticipation. The Past is, in many things, the foe of mankind; the Future is, in all things, our friend. In the Past is no hope; The Future is both hope and fruition. The Past is the text-book of tyrants; the Future is the Bible of the Free. Those who are solely governed by the Past stand like Lot's wife, crystallized in the act of looking backward, and forever incapable of looking before.

Herman Melville

Chủ đề:

Lời hay ý đẹp về Tương laiTương lai

Lời hay ý đẹp về Quá khứQuá khứ

Thông tin:

(1) Vợ của Lot: Vợ của Lot là một hình tượng trong kinh thánh. Hai thiên thần tới thành Sodom vào buổi chiều hôm, và được mời nghỉ lại qua đêm ở nhà của Lot. Người thành Sodom tàn ác đề nghị Lot giao ra các thiên thần. Thay vì thế, Lot đề nghị giao ra hai người con gái của mình, nhưng bị từ chối. Khi bình minh đến, các thiên thần bảo Lot trốn đi cùng gia đình để tránh tai họa giáng xuống trừng phạt thành Sodom, không được quay đầu nhìn hay dừng lại. Trong khi chạy trốn, vợ của Lot quay đầu nhìn lại, và bị biến thành cột muối.

 1 người thích      thích danh ngôn Thích     Quay lại

Trang chủ | Giới thiệu | Chính sách riêng tư | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | Sơ đồ trang | DMCA.com Protection Status

© 2011-2015 TuDienDanhNgon.vn
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.