Những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình

Trang 1 trên 121234567»...Cuối »

Nhất định phải là tự mình làm, phải học cách chịu trách nhiệm với bản thân. Trong cuộc sống, một số thứ có thể dựa vào người khác, nhưng một số thứ bản thân mình phải tự đảm đương.

Tình yêu pha lê - Tuyết Ảnh Sương Hồn   | Chủ đề: Tự lực

 0 người thích      Thích

~*~

Chẳng có cách nào từ chối được nỗi nhớ, cũng chẳng có cách nào dứt ra khỏi nó.

Tình yêu pha lê - Tuyết Ảnh Sương Hồn   | Chủ đề: Nhớ nhung

 0 người thích      Thích

~*~

Tình yêu thơ dại của tuổi trẻ là một thứ tình yêu ấu trĩ và trong sáng. Có thể cháy bùng lên, biết rõ sẽ tan thành khói thành bụi thế nhưng vẫn không nỡ thổi tắt nó. Vẫn kiên trì niềm tin và không cần hồi đáp, chấp nhận bước vào mối tình đơn phương. Tình yêu đó có thể không sâu sắc nhưng yêu rất chân thật.

Tình yêu pha lê - Tuyết Ảnh Sương Hồn   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Sức khỏe mới là thứ đáng quý nhất trên đời này, nếu như so sánh thì tiền bạc chẳng đáng để nhắc đến. Cho bạn một nghìn vạn đô la, bảo bạn cắt đôi chân của mình đi và cả đời mãi mãi không đi được nữa, bạn có làm không? Chẳng ai dám đâu nhỉ?

Tình yêu pha lê - Tuyết Ảnh Sương Hồn   | Chủ đề: Sức khỏe

 1 người thích      Thích

~*~

Viên đá tuy không đẹp nhưng có thể vĩnh viễn ngàn năm. Hoa tươi đẹp không gì bằng nhưng cũng chỉ ngát hương một mùa. Thượng đế không bao giờ tạo ra con người và vạn vật hoàn mỹ, không khiếm khuyết. Cuộc sống cũng chẳng để việc gì viên mãn một trăm phần trăm. Chẳng có ai có thể giành được tất cả hạnh phúc, trong cuộc sống luôn luôn có cảm giác khiếm khuyết như thế. Con người luôn có ly hợp, vui buồn. Giống như Trăng có lúc tròn, lúc khuyết, mờ sáng.

Tình yêu pha lê - Tuyết Ảnh Sương Hồn   | Chủ đề: Khuyết điểm

 0 người thích      Thích

~*~

Tình yêu tuổi học trò ấy mà, do cả hai đều chưa trưởng thành nên ít có kết quả lắm! Cũng chính bởi chưa trưởng thành cho nên tình yêu đầu ở giai đoạn này đều rất đẹp và trong sáng. Tình yêu của thời niên thiếu hoàn toàn là do nhu cầu tình cảm, chỉ đơn thuần là tôi thích bạn, bạn thích tôi. Hoàn toàn không như người lớn sẽ suy nghĩ đến những vấn đề thực tế. Điều kiện nhà cậu ấy thế nào? Công việc tốt không? Thu nhập cao không? Tương lai hoàn toàn nằm trong những vấn đề nhà cửa, xe cộ. Tình cảm học trò là tình cảm trong trắng mà không có tì vết.

Tình yêu pha lê - Tuyết Ảnh Sương Hồn   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Tôi cảm thấy điều bi ai lớn nhất của cuộc đời là trong lúc còn chưa nhận thức được đầy đủ về thế giới, vì một hành động ngây ngô mà thay đổi hoàn toàn số phận.

Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề: Tuổi trẻ

 0 người thích      Thích

~*~

Hóa ra thích không chỉ là chuyện tuyệt đẹp giữa hai người, có thể cũng có người vì thích mà đau như cắt. Rõ ràng đều có chung tâm trạng, mà kết quả lại khác nhau, người vui người buồn, hơn nữa không thể kết luận một cách đơn giản ai đúng ai sai.

Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí buổi ban đầu.

Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề: Dũng khí, Trưởng thành

 1 người thích      Thích

~*~

Tình yêu của tuổi trẻ là thứ tình cảm cho dù có tự nếm trải hay để vụt qua thì sau này, khi nhớ lại, tất cả những gì bạn dành cho nó chỉ là một nụ cười, có thể là một nụ cười dịu dàng mà cũng có thể là cười nhạt nhẽo cho qua.

All in love - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề: Tuổi trẻ, Tình yêu, Nụ cười

 3 người thích      Thích

~*~

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.

Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề: Tuổi trẻ, Ký ức, Nuối tiếc

 0 người thích      Thích

~*~

Bởi vì trước đây quá tốt, ngày sau mất đi mới càng thương tâm, cảm giác bị lừa gạt mới càng rõ ràng và nỗi đắng cay chua chát sau khi trầm lắng mới càng khắc cốt. Không được yêu là một nỗi đau, nhưng nỗi đau hơn nữa là, được yêu rồi lại không được yêu nữa.

First Love - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề: Tình yêu buồn

 0 người thích      Thích

~*~

Có ai sẽ vì một lời tạm biệt mà thích một người không? Tôi tin nhất định là có, khi còn trẻ chúng ta có đủ lý do để thích một người một cách nghiêm túc, đến khi lớn lên, chúng ta cũng đủ lý do để nghiêm túc phụ lòng một người. Do đó những tình cảm non nớt nhất của giây phút đầu tiên, luôn luôn sẽ ghi nhớ cả đời. Hoặc giả thật là ngày tháng tốt, giờ phút xưa.

First Love - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Cãi vã, chiến tranh lạnh, xin lỗi là vòng tuần hoàn của tình yêu thời niên thiếu, và khi vòng tuần hoàn này chấm dứt, tuổi thanh xuân cũng sắp sửa cáo biệt. Ngỡ rằng người mà mình đã ngẫu nhiên lỡ qua đó, cuối cùng lại hóa thành một hình bóng mãi không nhòa đi trong đáy lòng. Khi ấy thật ra đích thực là quay lưng đi sẽ là một đời.

First Love - Cửu Dạ Hồi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Dưới sức mạnh tẩy rửa của thời gian, tình cảm sục sôi cuối cùng cũng bị mài thành cát. Ước mong và đau thương đều sẽ không nhạy bén như trước. Riêng có ký ức lại thoát ra, cố chấp mà muốn chứng minh rằng, trước khi tất cả tiêu biến, nó đích thật đã từng có mặt.

Mối tình đầu - Cửu dạ Hồi   | Chủ đề: Ký ức

 0 người thích      Thích

~*~

Mỗi một phụ nữ đều đặc biệt chú tâm đến hai mối tình không tồn tại, một là mối tình đầu của mình, hai là mối tình đầu của bạn trai.

Mối tình đầu - Cửu dạ Hồi   | Chủ đề:

 3 người thích      Thích

~*~

Cõi đời này đáng sợ nhất không phải là yêu, mà là yêu phải người không yêu mình.

Ngự Phật - O Trích Thần   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Có những thời điểm, cúi đầu thỏa hiệp, chẳng có gì đáng xấu hổ, ngược lại quá quan tâm chuyện Đông - Tây không cần thiết sẽ hại chính mình.

Phượng tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong   | Chủ đề: Thỏa hiệp

 1 người thích      Thích

~*~

Khi tranh luận với người khác mà hùng hổ, đỏ mặt tía tai sẽ tự đưa mình vào thế yếu; càng nói nhẹ ngàng êm tai lại càng có sức thuyết phục.

Phượng tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong   | Chủ đề: Tranh luận

 1 người thích      Thích

~*~

Con người lầm đường lạc lối là do chính bản thân mình. Hoàn cảnh bên ngoài chỉ tác động thêm, còn lí do chính là nội tâm không đủ kiên định.

Phượng tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong   | Chủ đề: Nội tâm, Lạc lối

 1 người thích      Thích

~*~

Buông tay không phải là chuyện đơn giản. Tình yêu là một canh bạc lớn, có người 'được ăn cả' có người 'ngã về không'. Bỏ ra càng nhiều càng không cam tâm không thu hoạch được gì. Chuyện cầm lên được, buông xuống được không phải ai cũng có thể làm, cần có tâm tính kiên nghị, quả quyết và đại trí tuệ thấu tỏ lạc quan.

Phượng tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong   | Chủ đề: Tình yêu

 0 người thích      Thích

~*~

Có những thứ bỏ lỡ chính là bỏ lỡ, có lẽ sẽ vĩnh viễn không tìm lại được.

Phượng tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Đã xa cách với người mình yêu, có oán hận cũng không để làm gì. Sau này khi già, rất già rồi, quay đầu lại nhìn, tất cả cũng chỉ là hư ảo.

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Chết thì có gì khó, sống trong cô đơn day dứt mới là điều đáng sợ.

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả   | Chủ đề: Cô đơn

 3 người thích      Thích

~*~

Từng nghe có câu nói như thế này: trên thế giới này thừa thãi nhất là cái gì? Áo bông mùa hè, quạt mát mùa đông và cả sự níu kéo của anh khi tim em đã nguội lạnh. Đó cũng chính là lý lẽ này, khi đó không biết trân trọng, chính anh là người buông tay ra, có lý lẽ nào con gái cứ phải đứng nguyên tại chỗ chờ đợi anh quay đầu lại? Bởi vậy, các chị em, cuộc sống phải nhìn về phía trước, mãi mãi không được quay đầu lại, cũng đừng vì đối phương buông tay mà tự dằn vặt bản thân, người đàn ông tiếp theo sẽ tốt hơn!

Duyên trời định - An Tư Nguyên   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Con người có thể bỏ qua nỗi đau, nhưng sao có thể bỏ qua hạnh phúc mình từng có được. Bất kể phía sau hạnh phúc là vách đá sâu thăm thẳm, đáy chất đầy xương khô.

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả   | Chủ đề: Hạnh phúc

 1 người thích      Thích

~*~

Cuộc đời là một chuyến đi rất dài, nó có sức mạnh có thể khiến lời hứa thành một trò cười hay lời nói dối.

1000 nụ hôn nồng cháy - Thẩm Thượng My   | Chủ đề: Hứa hẹn

 0 người thích      Thích

~*~

Có những chuyện nếu không thử một lần, sau này nhớ lại chỉ có thể nuối tiếc không thể bù đắp. Nếu như thử rồi, dù có bị thương cả đời nhưng là thật với lòng mình.

Duyên trời định - An Tư Nguyên   | Chủ đề: Nuối tiếc

 0 người thích      Thích

~*~

Trên thế giới có rất nhiều thứ, bạn không thể lấy được phần tốt nhất của mỗi thứ. Nếu đạt được ở một nơi nào đó thì chắc chắn sẽ mất đi ở một nơi khác. Trước đây mình không hiểu đạo lý này, mỗi thứ đều muốn có được phần tốt nhất. Nhưng cuộc sống không bao giờ như chúng ta mong muốn. Mình chỉ biết học cách chấp nhận sự thực.

Nữ hoàng tin đồn - Thẩm Thương My   | Chủ đề: Chấp nhận

 0 người thích      Thích

~*~

Cuộc sống có thể dạy cho chúng ta rất nhiều thứ, những thứ ấy khác so với sách vở. Có nhiều cái biết là dễ nhưng làm thì khó. Mỗi người đều biết làm thế nào mới là đúng đắn nhất nhưng chưa chắc mọi người đều không phạm sai lầm. Con người vốn rất giỏi trong việc đề ra những câu châm ngôn nhưng lại không nghe theo nó.

Nữ hoàng tin đồn - Thẩm Thương My   | Chủ đề: Trường đời

 1 người thích      Thích

~*~

Tình yêu là thứ khó nắm bắt nhất trên thế giới này, nó là con dao hai lưỡi, có thể đem lại cho chúng ta bao nhiêu niềm vui thì cũng có thể mang lại cho chúng ta bấy nhiêu đau khổ.

Nữ hoàng tin đồn - Thẩm Thương My   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Anh ta không phải là người xấu, cô cũng không phải. Nhưng hai người tốt thì sao? Chưa chắc họ đã đến được với nhau. Tình yêu sẽ không vì bạn trẻ trung, xinh đẹp, giàu có mà coi trọng bạn.

Nữ hoàng tin đồn - Thẩm Thương My   | Chủ đề:

 3 người thích      Thích

~*~

Nỗi thống khổ của người khác có thể giảm bớt nỗi thống khổ của bản thân, bởi khi biết rằng không chỉ riêng ta là người bất hạnh thì sẽ không sợ đến run rẩy nữa.

123 tạm biệt hạnh phúc - Thiên Tầm   | Chủ đề: Bất hạnh

 0 người thích      Thích

~*~

Thì ra tất cả duyên phận, cũng chỉ là một món nợ cần trả.

Duyên nợ đào hoa - Đại Phong Quát Quá   | Chủ đề: Duyên phận

 0 người thích      Thích

~*~

Hoàn cảnh gia đình không tốt, nghèo khổ đều không phải là lí do khiến người ta khinh thường cô, chỉ khi cô tự coi rẻ chính mình thì mới khiến người ta xem nhẹ. ... đừng oán trách người ta coi thường mình, mọi chuyện đều có nguyên nhân cả.

Chạy đâu cho thoát - Minh Nguyệt Thính Phong   | Chủ đề: Hoàn cảnh, Tự ti

 1 người thích      Thích

~*~

Trên đời này có rất nhiều chuyện có thể cố gắng mà thành công, nhưng cũng có rất nhiều thứ cho dù cố gắng thế nào cũng không thể thay đổi.

Đành buông - Thiên Tầm   | Chủ đề: Nỗ lực

 0 người thích      Thích

~*~

Khi chúng ta trẻ tuổi sẽ luôn cảm thấy không cam lòng, muốn thử sức mình, nếu không bị làm cho thương tích đầy mình thì hẳn sẽ không quay đầu lại.

Chìm trong cuộc yêu - Thánh Yêu   | Chủ đề: Tuổi trẻ

 1 người thích      Thích

~*~

Yêu và không yêu, là thứ hợp tình hợp lý, rồi vượt ra ngoài quy tắc. Bạn muốn có được chẳng lẽ lại không trả giá điều gì?

Chạy đâu cho thoát - Minh Nguyệt Thính Phong   | Chủ đề: Trả giá

 2 người thích      Thích

~*~

Trên đời luôn luôn có thể loại người này, hâm mộ thành ghen ghét, dù là không chiếm được cũng phải đạp đổ, để cuối cùng phải kiếm được chút tâm lý an ủi.

Chìm trong cuộc yêu - Thánh Yêu   | Chủ đề: Ghen tị

 2 người thích      Thích

~*~

Khổ sở nhất là khi muốn khóc mà không thể rơi lệ.

Chìm trong cuộc yêu - Thánh Yêu   | Chủ đề: Than khóc

 1 người thích      Thích

~*~

Ai cũng từng mắc sai lầm, ngoài việc đau khổ, quan trọng phải nhớ cho kĩ, không mắc lại sai lầm giống như thế nữa.

Đẳng cấp quý cô - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Sai lầm

 1 người thích      Thích

~*~

Con người ai cũng như ai, muốn tìm chỗ dựa dẫm để bản thân không phải lăn lộn giữa đời. Nhưng một khi ta đã quen có chỗ dựa, một ngày chỗ dựa đó gục ngã, biến mất hoặc rời ta đi, lại phải nhờ cậy chính mình; e đến lúc đó, ngay một chút sức lực đứng lên cũng không còn.

Đẳng cấp quý cô - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Dựa dẫm

 1 người thích      Thích

~*~

Có người nói rằng câu nói lãng mạn nhất trên thế giới này không phải là 'Anh yêu em', mà là 'Ở bên nhau', đó là lời hứa trọn đời trọn kiếp với người yêu.

Hướng về trái tim - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Hứa hẹn, Lãng mạn, Tình yêu

 0 người thích      Thích

~*~

Tình yêu không phải cứ nắm giữ trong tay, lúc cần thiết cũng phải buông ra để thở.

Đẳng cấp quý cô - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Một người đàn ông, nếu đa tình với bạn gái cũ, người yêu cũ hoặc những người phụ nữ không liên quan, thì cũng đồng nghĩa với việc phạm tội. Vì anh ta khiến hết người này đến người khác có quá nhiều ảo tưởng không thực tế. Thế nên mỗi người đều phải hiểu: Trong tình yêu, không thể tùy tiện làm người tốt, nếu không sẽ chuốc họa vào thân.

Hướng về trái tim - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Lẽ nào cô không biết, giữa nam và nữ, một khi bên này có tình cảm với bên kia, thì mãi mãi không thể là bạn. Có lẽ, thắng được tình yêu, thì mặc định sẽ mất đi tình bạn.

Hướng về trái tim - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Tình yêu là một loại duyên phận, giống như cà phê vậy, lúc nào cũng trong vô thức tỏa ra hương thơm quyến rũ nồng nàn, chỉ khi nếm trải vị đắng của nó mới có thể cảm nhận được sự ngọt ngào trong đó.

Hướng về trái tim - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Duyên phận, Tình yêu

 0 người thích      Thích

~*~

Vẻ đẹp không làm con người ta say đắm mà là con người tự say mê. Rượu không làm người ta say mà là người tự say.

Hướng về trái tim - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Cái đẹp

 2 người thích      Thích

~*~

Hóa ra trong tình yêu cũng cần phải có sự dũng cảm và chấp nhận. Sự dũng cảm để đối mặt với quá khứ của nhau, sự chấp nhận để thấu hiểu chính con người thật của nhau.

Hướng về trái tim - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Dũng khí, Chấp nhận, Tình yêu

 1 người thích      Thích

~*~

Mùi vị tình yêu vừa cay, vừa tê, chân thành, nóng bỏng, đam mê.

Không thể quên em - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Có người nói, non nớt và ngờ nghệch trong đời người chỉ xuất hiện một lần, lúc học được cách quên đi bằng rất nhiều thời gian, mới phát hiện ra ký ức chôn sâu nơi tâm khảm ấy, hóa ra không phải là nét bút chì vẽ nguệch ngoạc trên giấy, mà là lời thề nguyền khắc vào tim bằng niềm vui và nỗi đau.

Không thể quên em - Hoa Thanh Thần   | Chủ đề: Ký ức

 1 người thích      Thích

~*~

Tình yêu như một chiếc gương, luôn phản chiếu bản chất thật và khuyết điểm. Có người thông minh, khi tình yêu cuồng nhiệt phát hiện ra chuyện này, có người ngu ngốc, đến khi thất tình mới chợt phát hiện ra.

Đen ăn đen - Cư Ni Nhĩ Tư   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Hạnh phúc của người phụ nữ có thể do cha mẹ ban tặng, cũng có thể do con cái mang lại, nhưng đại bộ phận là do người sống cùng gây dựng nên.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Hạnh phúc

 0 người thích      Thích

~*~

Sống sót là điều may mắn. Sống để có thể nhìn thấy nắng vàng, trời xanh, tuyết trắng; sống là để có thể ca hát, vui cười, sống để có thể yêu thương, hận thù.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Sự sống

 0 người thích      Thích

~*~

Bố mẹ tuy buồn lòng vì con cái làm mình thất vọng, nhưng đều sẽ khoan dung bác ái, bời vì họ tin rằng con mình về bản chất không xấu, chỉ cần cho chúng thời gian, chúng sẽ trở nên tốt đẹp.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Cha mẹ

 1 người thích      Thích

~*~

Bất kể cuộc đời có đẹp đến mấy thì cuối cùng cũng rơi vào khuôn sáo cũ rích: Kết hôn, sinh con, kiếm tiền, sau đó từ từ bước chân xuống lỗ. Còn tình yêu thì giống như một bài thơ khi chúng ta còn trẻ. Tuổi tác dần cao, cho dù trong lòng chúng ta vẫn thuộc từng câu từng chữ nhưng lại xấu hổ không dám ngâm nga trước mặt người khác. Tình yêu xuất hiện không phải để có một kết quả mà là để lấp đầy kí ức của con người.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Lòng người rất tham lam, được nếm một chút ngọt ngào rồi, sẽ bất giác càng muốn nhiều hơn, sẽ nảy sinh ra những cảm giác sai lầm, sẽ liên tưởng tới hai từ 'vĩnh viễn'.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Cần cắt dứt thì cắt, tuyệt đối không lằng nhằng dây dưa, đây là sự tôn trọng cuối cùng mà những người yêu nhau dành cho nhau khi chia tay.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Chia tay

 1 người thích      Thích

~*~

Có tiền hay không có tiền không phải thể hiện ở chỗ anh ăn sơn hào hải vị còn tôi ăn rau ăn cháo; không phải ở chỗ tôi ngủ trên nửa cái giường còn anh ngủ trên một cái giường; không phải ở chỗ anh ở biệt thự còn tôi ở nhà tranh, mà nó chỉ thể hiện rõ khi phải đối mặt với bệnh tật. Nếu có tiền anh có thể đến bệnh viện tốt nhất, tìm bác sĩ giỏi nhất, và như thế, tính mạng sẽ được an toàn. Còn nếu anh không có tiền, bất lực vẫn chỉ là bất lực.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Tiền bạc, Sức khỏe

 0 người thích      Thích

~*~

Đôi khi cuộc đời quá ngắn ngủi để có thể ngồi luyến tiếc về những điều 'giá như'. Đôi khi những điều tưởng như rất đỗi giản dị lại phải trả một cái giá rất đắt mới có thể chiêm nghiệm được.trả

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Trả giá

 3 người thích      Thích

~*~

Làm một người cha xứng đáng khó hơn so với tưởng tượng quá nhiều, không phải cứ bỏ công bỏ sức, không phải có ý chí kiến cường, không phải cứ chịu đựng nỗi cô đơn, cô độc, không phải cứ bỏ ra toàn bộ tâm huyết của mình là có thể làm được.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Cha

 1 người thích      Thích

~*~

So với tiền tài thì sức mạnh của tình yêu quả là yếu ớt và không liên quan đến khái niệm trắng đen hay đúng sai.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Yêu một người, điều quan trọng là khiến người đó cam tâm tình nguyện chấp nhận những gì thuộc về mình chứ không phải mặt dày trói chặt đối phương. Mình trói được thân thể người đó nhưng có trói được trái tim người ta không? Cứ cho là trói được thì có trói được cả đời không?

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Cuộc sống này lay lắt như ngọn nến trước gió, trời sáng thì mở mắt ra, sau đó lặng lẽ chờ trời tối.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Trong tình cảm, có người yêu một cách rụt rè, có người yêu đến quên mình, họ đều không sai.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Trên đời này, bạn buộc phải thừa nhận rằng tiền bạc là một thứ đồ tốt. Có tiền can thiệp chuyện phức tạp mấy cũng trở nên đơn giản, tình cảm thắm nồng đến mấy cũng trở nên phai nhạt, vết tích sâu mấy cũng có thê xóa nhòa.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Tiền bạc

 1 người thích      Thích

~*~

Ai cũng không phải là duy nhất của ai, không có cái cảm giác không ai có thể thay thế được. Nếu bạn xoay người bỏ đi, tất sẽ có người khác đi tới. Buổi diễn phải tiếp tục, khuyết vai A thì vai B sẽ hóa trang lên sàn, khán giả vẫn vỗ tay như sấm dậy. Dựa vào cái gì mà khẳng định lòng người không thể đổi thay?

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Thay đổi

 0 người thích      Thích

~*~

Ai có thể vừa gặp đã nhìn thấu bản chất của đối phương, biết trước người đó có đáng để mình yêu hay không? Không ai có thể làm được, vì vậy chỉ có thể thận trọng từng bước một, nếu như ngã xuống? Vậy thì phủi bụi đất bò lên!

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Trong lòng mỗi người đều có một gia đình, đều có một người thân thuộc khiến mình cảm thấy ấm áp. Khi cô đơn, khi mệt mỏi, chỉ cần nghĩ tới người đó sẽ lại thấy bình tâm.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Gia đình

 2 người thích      Thích

~*~

Thích một ai đó là do trái tim quyết định, nhưng có tiến tới hay không thì lại do lý trí làm chủ.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Hai mươi tuổi, thích một người con gái, máu nóng sục sôi, bưng tai bịt mắt, đầu óc nóng bừng, thề nguyền hứa hẹn, sau này bình tĩnh lại, mới phát hiện ra mình không có năng lực đó, cũng không đủ tự tin sẽ cùng nhau đi tới cuối cuộc đời. Khi còn trẻ, con người luôn thay đổi. Trải qua thời gian, trải qua dày vò, người ta sẽ dần ổn định lại, tình yêu lúc này mới là tình yêu chân chính, có thể tự hào nói với người ấy, mình có thể đem lại hạnh phúc cho họ.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Có những tình yêu, cắt đi rồi vẫn có thể mọc lại, không đau không ngứa ngứa. Có những tình yêu giống như chiếc răng, mất đi rồi sẽ vĩnh viễn để lại một vết thương sâu nhức không tài nào bù nổi.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Thời trẻ dại, làm những chuyện ngốc nghếch là có thể hiểu được. Nhưng người thông minh sẽ sửa sai nhanh chóng, còn người khờ dại sẽ đứng nguyên một chỗ không biết làm gì.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề: Tuổi trẻ, Sai lầm

 1 người thích      Thích

~*~

Tình yêu cũng như món canh hầm, phải giữ lửa nhỏ, hầm thật lâu thì nồi canh mới có thể ngon ngọt.

Hái sao - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Muốn có một tình yêu mà hai bên chênh lệch quá lớn thì phải có một trái tim mạnh mẽ.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 2 người thích      Thích

~*~

Nhiều người cho rằng, hôn nhân mang lại sự ổn định. Thực ra, sự yên ổn thực sự không phải là hôn nhân mang lại mà chính là nội tâm của mình.

Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn   | Chủ đề: Hôn nhân, Nội tâm

 1 người thích      Thích

~*~

Yêu một người thì cũng phải có dũng khí đối với việc mất người đó, bởi vì dám chấp nhận kết quả xấu nhất thì bạn mới có thể trả giá cho một tình yêu hoàn hảo.

Hoa hồng sớm mai - Lâm Địch Nhi   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Chuyện tình yêu, xưa nay là chuyện của riêng bản thân mình. Dẫu cho tình tiết có sôi nổi kịch tính đến đâu thì cũng chĩ có thể khiến chính mình cảm động, còn với những người khác mà nói là một việc rất đỗi bình thường.

Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Rõ biết tương tư là khổ, lại càng muốn khổ vì tương tư.

Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn   | Chủ đề: Nhớ nhung

 0 người thích      Thích

~*~

Thương thay nỗi lòng đấng sinh thành. Con cái bất luận lớn đến đâu thì trong mắt bố mẹ vẫn mãi là đứa trẻ, chẳng bao giờ dứt được nỗi lo lắng.

Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn   | Chủ đề: Cha mẹ

 1 người thích      Thích

~*~

Thế gian này, mỗi ngày đều có vở diễn vui buồn, hợp tan, có người đánh mất tình yêu cũ, cũng có người nhặt được tình yêu mới. Dây dưa níu kéo mãi với nỗi đau khổ trong quá khứ chi bằng bắt đầu lại từ đầu, tìm kiếm ai đó thuộc về tôi để bắt đầu một mối tình thật sự.

Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương. Với vài người, vài sự việc, chỉ cần không cố tình nhắc đến, rồi một ngày nào đó ngọn gió sẽ từ từ thổi bay những năm tháng dĩ vãng trước kia...

Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn   | Chủ đề: Thời gian, Tổn thương

 1 người thích      Thích

~*~

Cuộc sống giống như một con tàu đi trên đường ray, chỉ có thể tiến thẳng về phía trước, không thể quay đầu lại. Đến khi phát hiện ra mình đi lỡ bến, thì lại không thể mua được vé quay trở lại nữa.

Tháng Sáu trời xanh lam - Tâm Văn   | Chủ đề: Cuộc sống

 0 người thích      Thích

~*~

Tình yêu là thứ vô tư, huyền ảo, vô tình đến, vô tình đi. Khi nó xảy ra bất cứ trở ngại nào cũng không thành lý do, khi nó biến mất níu kéo thế nào cũng hoài công.

Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn   | Chủ đề:

 0 người thích      Thích

~*~

Con người luôn vẫn thế, yêu người không nên yêu, người nên yêu lại không yêu, cứ cố giữ lấy thứ không nên giữ mà để vuột mất điều không đáng bỏ lỡ.

Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn   | Chủ đề:

 4 người thích      Thích

~*~

Ký ức sâu đậm như thế, dẫu cho đã xa tầm tay, nhưng vẫn mãi hoài niệm. Ký ức lại khổ đau như vậy, dù cho vết thương đã lành miệng, nhưng vẫn âm ỉ nhói đau.

Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn   | Chủ đề: Ký ức

 0 người thích      Thích

~*~

Một khi tình cảm còn lại một người vất vả vật lộn nắm giữ, duy trì thì thứ tình cảm ấy cũng không cần phải tồn tại.

Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Áo quý do mới, người quý do cũ.

Đừng nhân danh tình yêu - Bất Kính Ngữ   | Chủ đề:

 1 người thích      Thích

~*~

Có lẽ, hạnh phúc chỉ là hạnh phúc trong mắt người khác, còn bất hạnh lại chỉ có mình thấu hiểu.

Đừng nhân danh tình yêu - Bất Kính Ngữ   | Chủ đề: Hạnh phúc, Bất hạnh

 0 người thích      Thích

~*~

Nếu có người bỗng dưng nói những lời ngon ngọt với bạn, hoặc đối xử với bạn tốt hơn trước thì nhất định phải đề phòng, bởi vì trên đời này không có sự trả giá và thiện ý nào là vô duyên vô cớ.

Đừng nhân danh tình yêu - Bất Kính Ngữ   | Chủ đề: Trả giá, Thiện chí

 1 người thích      Thích

~*~

Khi phụ nữ cân nhắc việc kết hôn, chuyện tình cảm là quan trọng, hoàn cảnh gia đình đối phương cũng quan trọng, không thể không nắm rõ cái gì, đến đối phương là người như thế nào cũng không biết, nóng đầu lên là bổ nhào vào, quá ư võ đoán. Thời gian dài rồi sẽ biết, tình cảm mãnh liệt và hôn nhân là hai chuyện khác nhau.

Đừng nhân danh tình yêu - Bất Kính Ngữ   | Chủ đề: Hôn nhân

 0 người thích      Thích

~*~

Hai người cùng chung sống, cái cần thiết chính là tâm địa phải tốt, biết nghĩ, biết nhường nhịt nhau, thì mấy chục năm mới có thể bình yên chịu đựng, tới cuối đời có được một người bạn già tâm ý tương thông, thấy hiểu lẫn nhau. Ngày nói dài thì dài, nói ngắn thì ngắn, thời trai trẻ không dài, chỉ sợ già rồi, đến ngày nhắm mắt xuôi tay vẫn còn tiếc nuối.

Đừng nhân danh tình yêu - Bất Kính Ngữ   | Chủ đề: Hôn nhân

 1 người thích      Thích

~*~

Trên đời này, phụ nữ vốn dĩ đã cảm tính hơn đàn ông, coi trọng tình cảm nam nữ hơn, cho nên sống cũng mệt mỏi hơn.

Đừng nhân danh tình yêu - Bất Kính Ngữ   | Chủ đề: Phụ nữ

 0 người thích      Thích

~*~

Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.

Dám kháng chỉ, chém - Lam Ngả Thảo   | Chủ đề: Hôn nhân

 0 người thích      Thích

~*~

Điểm quan trọng nhất của hạnh phúc trong hôn nhân là: Làm đối phương luôn cảm thấy tâm trạng vui vẻ.

Dám kháng chỉ, chém - Lam Ngả Thảo   | Chủ đề: Hôn nhân, Hạnh phúc

 0 người thích      Thích

~*~

Con người ta không được xem nhẹ chuyện sống chết, phải nhận định thời thế, quý trọng sinh mạng.

Dám kháng chỉ, chém - Lam Ngả Thảo   | Chủ đề: Thời thế, Sự sống

 1 người thích      Thích

~*~

Thời thế tạo anh hùng, thời thế cũng tạo kẻ nhát gan, thỉnh thoảng làm kẻ nhát gan cũng không mất mặt.

Dám kháng chỉ, chém - Lam Ngả Thảo   | Chủ đề: Hèn nhát, Thời thế

 1 người thích      Thích

~*~

Mẹ là người duy nhất trên đời này, không cảm thấy ngưỡng mộ hoặc đố kỵ trước những thành tựu của tôi.

Mẹ ơi, thơm một cái - Cửu Bả Đao   | Chủ đề: Mẹ

 1 người thích      Thích

~*~

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao   | Chủ đề: Tuổi trẻ

 0 người thích      Thích

~*~

Con người không thể đánh giá thiên tư mình quá cao được, điều này chỉ khiến hai chữ 'cố gắng' mất đi ánh hào quang vốn thuộc về nó mà thôi.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao   | Chủ đề: Nỗ lực

 1 người thích      Thích

~*~

Trang 1 trên 121234567»...Cuối »

Trang chủ | Giới thiệu | Chính sách riêng tư | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | DMCA.com Protection Status

© 2011-2015 TuDienDanhNgon.vn
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.